Hình ảnh do Edam  Entertainment cung cấp 

 

Theo công ty quản lý Edam Entertainment ngày 26/3, ca khúc chủ đề trong album thứ 5 ‘LILAC’ của IU phát hành lúc 6 giờ chiều ngày hôm trước đã giành vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc lớn. Tất cả các bài  hát trong album đều được xếp hạng cao nhất.

 

Ngoài ra, ca khúc mới này đã đạt vị trí số 1 tại 11 quốc gia trên bảng xếp hạng album iTunes, cho thấy được sự yêu thích của người hâm mộ ở nước ngoài.

 

Là album được IU giới thiệu lần đầu tiên sau 4 năm. IU trực tiếp sản xuất cũng như tham gia sáng tác các bài hát và lời bài hát. Đặc biệt, album này còn gây nhiều kỳ vọng khi có sự hợp tác mới với nhiều nhạc sĩ trong và ngoài nước như Naeul, Dean và Akmu Lee Chanhyuk được công bố.

 

‘LILAC’ là sự kết hợp giữa nhịp điệu sôi nổi và các yếu tố pop, bắt đầu bằng dòng âm trầm. Âm thanh của những năm 70 và 80 bắt tai bạn. Một bài hát chủ đề khác là 'Coin' rất đáng chú ý và nhiều màu sắc kết hợp và thả một phần của IU cùng thể loại kể từ khi ra mắt.

 

Video âm nhạc ‘LILAC’, được phát hành cùng lúc với bài hát mới được phát hành, do Flipevil làm đạo diễn. Đặc biệt, trong MV này, nhạc sĩ Jung Jae Hyung đã bất ngờ xuất hiện trở lại sau 'Good Day'.