Bạn đã bao giờ muốn thay đổi quá khứ chưa?

The Call ra mắt vào năm 2020, một bộ phim Hàn Quốc thuộc thể loại tâm lý, kinh dị về du hành thời gian xoay quanh một cuộc gọi điện thoại.

 

Một buổi tối nọ, Seo Yeon vô tình nhấc chiếc điện thoại bàn và nghe một cuộc gọi lạ thường. Người gọi điện cho cô chính là con gái của người chủ trước bán căn biệt thự cho gia đình cô. Điều đặc biệt là cuộc gọi này xuyên thời gian, cách nhau tận 20 năm và Seo Yeon có thể biết trước những gì sẽ xảy ra với cô gái đầu dây bên kia.

 

Khi Young Sook (do Jeon Jong Seo thủ vai) cứu sống cha của Seo Yeon (do Park Shin Hye đảm nhiệm) trong quá khứ thì ngay lập tức thực tại xung quanh Seo Yeon thay đổi hoàn toàn. Điều này có thể hiểu là Seo Yeon đã bị đẩy vào một nhánh thời gian khác mà điểm rẽ nhánh thời gian chính là lúc Young Sook thay đổi quá khứ.

Vì sao lại nói là bị đẩy sang dòng thời gian khác?

 

Vì mỗi lần thực tại thay đổi, Seo Yeon vẫn giữ nguyên trí nhớ ở dòng thời gian gốc của mình (Nơi mẹ cô bị bệnh, cha đã bị chết lúc cứu cô trong hỏa hoạn 20 năm trước) và hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra trong nhánh thời gian mới.

 

Riêng chỉ có chiếc điện thoại vẫn tồn tại và đi theo Seo Yeon, nó giống như một lỗ hổng thời gian vì kể cả khi Seo Yeon rút hết dây nguồn ra thì nó vẫn hoạt động như thường.

 

Nhờ cấu trúc kịch bản chặt chẽ, The Call duy trì được tiết tấu đồng bộ từ đầu đến cuối. Bộ phim duy trì nhịp điệu hài hòa ở mức cao, gần như không có chi tiết thừa. Mạch phim ổn định từ đầu đến cuối. Càng về cuối, tác phẩm càng trở nên kịch tính theo đà phát triển của cốt truyện, với cái kết bất ngờ vào phút chót.

 

Đạo diễn: Lee Chung Hyun

Kịch bản: Kang Seon Ju, Lee Chung Hyun

Thời gian: 112 phút

Diễn viên: Park Shin Hye, Jeon Jong Seo, Lee El, Kim Sung Ryu

 

Xoắn đến tận giây phút cuối cùng, cộng với một cuộc rượt đuổi như mèo và chuột hoang đã làm thay đổi quá khứ và hiện tại khiến bộ phim trở thành một tác phẩm không thể bỏ lỡ.

Phim được phát sóng trên nền tảng Netflix