Vị thế của K-pop trên thị trường âm nhạc nổi tiếng thế giới đang thay đổi từng ngày. Hôm nay, đã nhận được thông báo họ sẽ ra mắt một nhóm nhạc nam K-pop mới dưới sự bắt tay của Big Hit Entertainment, công ty của nhóm BTS trực thuộc và Universal Music Group (UMG), một công ty thu âm toàn cầu.

 

Ảnh: Big Hit Entertainment.

 

Đây là một nhóm nhạc K-pop được áp dụng 'hệ thống sản xuất đầy đủ' của K-pop, nhưng nó không bắt đầu dựa trên những cơ bản của Hàn Quốc. Universal Music Group chiếm hơn 30% thị trường băng đĩa trên thế giới. Nó bao gồm tất cả các thể loại âm nhạc như cổ điển, jazz, pop và âm nhạc đại chúng. Thuộc về các nhãn như Deutsche Gramophone, Blue Note và Capitol.

 

Đây là lý do tại sao có những dự đoán rằng tác động của nhóm nhạc nam mới được giới thiệu ra thế giới thông qua công ty này sẽ rất đáng kể. Tại sao lại có hệ thống K-Pop Nhóm nhạc nam K-pop mới của Big Hit được dẫn dắt bởi một công ty hợp tác thành lập bởi Big Hit và Geffen Records, nhãn hiệu hàng đầu của Universal Music Group.

 

Gefen Records là nhãn hiệu âm nhạc toàn cầu đã sản sinh ra những ngôi sao nhạc pop nổi tiếng nhất như Olivia Rodrigo và Young Blood, cùng với các nghệ sĩ từ mỗi thời đại như Elton John, Guns and Roses, Nirvana và Avicii, những người đã truyền cảm hứng cho người hâm mộ âm nhạc toàn cầu 40 năm qua.

 

Công ty chung của Big Hit và Gefen Records có trụ sở tại Los Angeles (LA). Big Hit hợp tác với UMG và Gefen Records trong dự án đầu tay của một nhóm nhạc nam K-pop mới thông qua Big Hit America, một công ty con địa phương tại Hoa Kỳ.

 

Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành của Big Hit Entertainment Bang Si Hyuk, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lucian Grange của Universal Music Group, Chủ tịch Interscope Gefen A&M Record và CEO của John Janic, Giám đốc điều hành toàn cầu của Big Hit Entertainment Yoon Seok Jun. (Thứ tự theo chiều kim đồng hồ từ trên cùng bên trái, Ảnh: Big Hit Entertainment / Universal Music Group).

 

Trụ sở chính đặt tại LA, nhưng theo công thức debut của thần tượng K-pop, đây là trường hợp được lựa chọn thông qua một chương trình thử giọng được phát sóng vào năm 2022 với các đối tác truyền thông tại Hoa Kỳ. Không chỉ âm nhạc, mà cả biểu diễn, thời trang, video âm nhạc, giao tiếp với người hâm mộ, v.v. đều là một hệ thống K-pop.

 

Ngay tại Hoa Kỳ, các nhóm nhạc đã ra mắt với bầu không khí của một nhóm nhạc K-pop. ‘Pretty Much’ ra mắt chính thức vào năm 2017, được xếp vào nhóm chịu sức ảnh hưởng của K-pop bằng cách nhấn mạnh các vũ đạo hào nhoáng như các thần tượng K-pop.

 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Universal Music Group, Lucian Grange cho biết "Big Hit đã trở thành một trong những công ty năng nổ nhất trong lĩnh vực giải trí âm nhạc bằng cách đào tạo nghệ sĩ và nắm bắt công nghệ mới với cách tiếp cận sáng tạo." Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với hai công ty. Chẳng hạn như việc ra mắt một liên doanh mới để K-pop có thể tự thành lập một hiện tượng văn hóa toàn cầu."

 

Giám đốc điều hành toàn cầu Yoon Seok-joon của Big Hit cho biết: "Sự hợp tác này áp dụng phương thức thành công mà Big Hit đã thiết lập trong 16 năm qua với UMG đến Hoa Kỳ. Trung tâm của thị trường âm nhạc toàn cầu, không chỉ là một sự kết hợp của các ngành công nghiệp mà nó sẽ là một bằng chứng về những khả năng mới.”

 

Nguồn: Newsis

Kwave nhận được bài viết từ Newsis - hãng truyền thông tư nhân lớn nhất tại Hàn Quốc cung cấp. Tuyệt đối không sao chép và sử dụng bài viết ( hình ảnh ) này khi chưa có sự cho phép.