Theo thông tin từ công ty quản lý YG Entertainment công bố vào ngày 24/02/2021, MV ca khúc ‘Ddu Du DDu Du’ của BLACKPINK đã vượt mốc 1.5 tỷ lượt xem vào lúc 18h36 ngày 23/02/2021. Đây là kỷ lục mới được thiết lập sau khoảng 2 năm 8 tháng kể từ khi ca khúc được phát hành vào 15/06/2018.

 

Nhóm Blackpink. Ảnh: YG Entertainment

 

MV ‘Ddu Du DDu Du’ đang xác lập kỷ lục mới cho MV đầu tiên đạt được nhiều người xem nhất của một nhóm nhạc Kpop. MV ‘Ddu Du DDu Du’ lần đầu tiên đtạ được 1 tỷ view là từ tháng 11 năm ngoái và ngày càng được yêu thích. Nhìn vào kỷ lục về lượt xem gần đây, mất 4 tháng để đi từ 1 tỷ lên 1.1 tỷ lượt xem, 3 tháng từ 1.1 tỷ lên 1.2 tỷ, 2 tháng từ 1.2 tỷ lên 1.3 tỷ  và mất 2 tháng để từ 1.3 tăng lên 1.4 tỷ lượt xem.

 

‘Ddu Du DDu Du’ là ca khúc chủ đề trong mini album đầu tay ‘SQUARE UP’ của BLACKPINK. Đoạn điệp khúc gây nghiện và vũ đạo giống như đang bắn súng lục bằng hai tay đã trở nên phổ biến và đã được xếp hạng 1 trong ‘MV Kpop được xem nhiều nhất thế giới’.

 

Nhóm Blackpink. Ảnh: YG Entertainment

 

MV này cũng đạt được nhiều thành tích đáng kể trong nhiều BXH lớn nhỏ trên toàn thế giới. Ngay sau khi phát hành, MV lần lượt đứng thứ 40 và 55 trên BXH Billboard 200 và Hot 100, cũng như ‘Perfect All Kill’ các BXH âm nhạc trong nước, ghi thứ hạng cao nhất từ trước đến nay trong các nhóm nhạc nữ vào thời điểm đó. Ngoài ra, bài hát cũng đạt được 300 triệu lướt stream trên Spotify – nền tảng nhạc số lớn nhất thế giới.

 

Sức ảnh hưởng của BLACKPINK trên Youtube – một trong những nên tảng về thị trường âm nhạc toàn cầu, ngày càng mạnh mẽ. Số lượng người đăng ký kênh của BLACKPINK cho đến nay có tổng cộng 57,60 triệu người, nhóm sở hữu tổng cộng 26 video đạt mốc 100 triệu người xem, trong đó có 3 MV đạt hơn 1.1 tỷ lượt xem và đang có dấu hiệu tăng đều đặn.  Với tình hình này, nhóm đang có xu hướng nhanh chóng bắt kịp số lượng người theo dõi của Justin Bieber – nghệ sĩ đang đứng đầu lượt subcribe trên toàn thế giới.

 

Mặt khác, PSY là ca sĩ solo đầu tiên vượt mốc 1,5 tỷ lượt xem trên Youtube. Bản hit Gangnam Style hiện dang thu về 3.9 tỷ lượt xem và hiện nay MV đang đứng đầu về lượt view trên Youtube là ‘Pingpong Baby Shark’ với 8 tỷ lượt xem.

 

Nguồn: Newsis

Kwave nhận được bài viết từ Newsis - hãng truyền thông tư nhân lớn nhất tại Hàn Quốc cung cấp. Tuyệt đối không sao chép và sử dụng bài viết / hình ảnh này khi chưa có sự cho phép.