Trước khi phát sóng tập đầu tiên, Mnet 'Kingdom: Legendary War' đã xin lỗi vì vướng vào tranh cãi về tính công bằng liên quan đến chi phí sản xuất sân khấu của các nhóm nhạc.

 

Ngày 29/3, phía chương trình Kingdom (Mnet) đã cúi đầu xin lỗi: "Vì đây là vòng thi đầu tiên, chúng tôi đã thiết lập chi phí sản xuất điều chỉnh sân khấu của 6 đội nhưng thật xin lỗi vì đã không xem xét hết đến những phần chi phí không thể định nghĩa chi tiết".Tiếp đó, MNET giải thích: "Sau vòng thi đầu tiên, tổ sản xuất cũng đang nghiêm túc nhìn nhận vấn đề. Vì sự sáng tạo của nghệ sĩ để đạt được những sân khấu tốt nhất là sự ưu tiên hàng đầu nên không thể đưa tất cả mọi thứ vào bản hướng dẫn cho việc chuẩn bị sân khấu. Đây là điều mà chúng tôi đang lo ngại và xem xét một cách cẩn trọng.

 


Vì vậy, tổ chế tác cho biết thêm: "Chúng tôi đang nỗ lực để các nghệ sĩ có thể tập trung và tạo ra sân khấu tốt nhất bằng cách trao đổi chặt chẽ với các công ty quản lý của 6 đội. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để các cuộc thi sẽ được tiến hành một cách suôn sẻ nhất".Trong vòng thi đầu tiên, "Kingdom" đã gây tranh cãi vì nghi ngờ rằng một số nhóm nhạc đã sử dụng đạo cụ đắt tiền vượt qua chi phí sản xuất sân khấu được ấn định.'Kingdom' - Chương trình thi đấu của các nhóm nhạc nam có sự tham gia của  6 nhóm nhạc bao gồm BTOB, iKON, SF9, The Boyz, Stray Kids và ATEEZ. MC là TVXQ. Tuy nhiên, Chang Min dự kiến sẽ một mình đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình. Vì Yunho không tham gia vì đã vi phạm quy tắc phòng dịch Corona 19.Chương trình sẽ được phát sóng tập đầu tiên lúc 7h50 (giờ Hàn Quốc) ngày 1/4.