Cho dù là ở bất cứ đâu, rau cần vẫn phát triển tốt “Minari tuyệt vời” – câu thoại thốt lên của Yoon Yeo Jung ẩn chứa một thông điệp xuyên suốt bộ phim.

Phim điện ảnh ‘Minari’. Ảnh: Pan cinema.

 

‘Minari’ vẽ ra bức tranh một gia đình Hàn Quốc định cư tại một miền đất xa lạ ở Mỹ.  Trong câu chuyện êm đềm trôi qua đó  thể hiện cuộc sống mong manh của gia đình nhưng lại cảm nhận được những ánh mắt tràn đầy sự thân thiện và vô cùng ấm áp.

 

Bộ phim bắt đầu với hình ảnh gia đình rời khỏi Arkansas ở Mỹ. Ngôi nhà xe kéo được đặt ở một nơi hẻo lánh với đây cỏ và cây cối xung quanh, những đứa trẻ nô nức vui đùa nhưng khuôn  mặt của người mẹ Monica lại run rẩy. Trái ngược với người cha Jacob đang mơ về một trang trại thành công của riêng mình với khuôn mặt xao xuyến đầy xúc động.

Phim điện ảnh ‘Minari’. Ảnh: Pan cinema.

 

Mẹ Monica nhận một công việc chăm sóc cho đàn gà con, còn người bố Jacob thì trồng rau và chăm coi trang trại. Tuy nhiên, Monica lại muốn quay trở lại thành phố vì lo lắng về tình trạng sức khỏe và cuộc sống của câu con trai David – đang mang trong mình căn bệnh tim, nên đã cãi nhau to với Jacob. Cuối cùng, mẹ của Monica – bà Soon Ja quyết định sang Mỹ để cùng con gái chăm sóc bọn trẻ.

 

Bọn trẻ thấy vô cùng lạ lẫm khi bà nội mang đầy bột ớt, cá cơm, thuốc bắc và rau cần. Đặc biệt, cậu con trai David lại không thích Soon Ja khi bà khác với những người bà khác khi cho cậu uống thuốc bắc đắng, không biết nướng bánh và cả không biết chơi hwatu.

 

Bố Jacob muốn cho gia đình mình thấy những điều anh có thể làm, nhưng mọi thứ lại không dễ dàng như vậy. Mặc dù anh đã mua đất và xây dựng trang trại bằng số tiền dành dụm trong suốt 10 năm nhờ công việc phân loại và chăm sóc gà con, nhưng khó khăn vẫn tiếp diễn từ nguồn cung cấp nước đến cả việc bán hàng.

 

‘Minari’ là bộ phim ấm áp ghi lại giấc mơ của gia đình về một khởi đầu mới và tiến về phía trước đầy hi vọng. Các diễn viên đã cố gắng thể hiện các nhân vật một cách gần gũi và chân thật bằng cách vẽ ra một bức tranh yên tĩnh và đơn giản, nhưng điều đó lại tạo ra nhiều thiện cảm hơn. Tâm lí nội tâm nhân vật và sự căng thẳng trong suốt bộ phim đều được giải tỏa bằng âm nhạc.

 

Luôn có những khủng hoảng trong cuộc sống. Xung đột giữa người mẹ và người bố đang bắt đầu một khởi đầu mới cho một tương lai xa lạ và bắt đầu xây dựng một tương lai cùng nhau, thực chất của những xung đột đó là tất cả trái tim đều dành cho gia đình.

 

Hình ảnh gia đình không từ bỏ hi vọng truyền đi một âm hưởng ý nghĩa sâu sắc. Hình ảnh đó giống như một bụi rau cần – sức sống dẻo dai và khả năng thích nghi ngay cả khi ở đất nước Mỹ xa lạ. Bộ phim dựa trên câu chuyện tự truyện của đạo diễn Jeong Isaac (Lee Isaac Jeong) – khi còn nhỏ ông đã cùng cha mẹ di cư tới Arkansas.

 

Bộ phim tỏa sáng với sự diễn xuát ăn ý của các diễn viên. Trong số đó, phản ứng đáng yêu của Yoon Yeo Jung và Alan Kim, người bà Soon Ja và cháu trai David đã làm bộ phim thêm phần nổi bật.

 

Nguồn: Newsis

Kwave nhận được bài viết từ Newsis - hãng truyền thông tư nhân lớn nhất tại Hàn Quốc cung cấp. Tuyệt đối không sao chép và sử dụng bài viết / hình ảnh này khi chưa có sự cho phép.