Vào mùa đông, khi hoạt động giảm đi và ánh nắng mặt trời không đủ, hệ hô hấp sẽ dễ bị mất nước khiến bạn khó ngủ hơn. Đặc biệt khi thời gian ở trong nhà nhiều lên do ảnh hưởng từ dịch Covid chủng mới, điều này càng làm hiện tượng này trở nên tệ hơn.

 

Theo Cục phát triển Nông thôn công bố vào ngày 25/02/2021, nấm linh chi – còn được gọi là nấm “Mannyeon” và “bulocho” có tác dụng tốt lên tim, lá lách và phối để an thần và bổ sung năng lượng và  chất dinh dưỡng cho cơ thể.

 

 

Ngoài ra nấm linh chi cũng sử dụng tốt trong các trường hợp như bạn dễ tỉnh giấc, mơ nhiều khi ngủ, tim đập nhanh và bất an hoặc trí nhớ suy giảm. Nấm linh chi có tác dụng kéo dài thời gian ngủ bằng cách giảm hưng phấn của hệ thần kinh trung ương và nhẹ nhàng giải phóng sự căng thẳng quá mức của các cơ.

 

Hầu hết các loại nấm, bao gồm cả nấm linh chi, chỉ chứa 0,1 đến 0,5g ergosterol trên mỗi 100g nấm – một tiền chất của vitamin D, giúp ngăn ngừa triệu chứng mất ngủ và trầm cảm do thiếu vitamin D. Nấm linh chi cũng tăng cường chức năng phổi bị suy yếu, vì vậy sử dụng nâm linh chi khi bị ho lâu ngày không khỏi và có đờm trong cổ họng sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Theo các nghiên cứu, nấm linh chi giúp làm ngừng ho, loại bỏ đườm và có tác dụng tăng cường miễn dịch.

 

Đặc biệt beta-glacan có trong nấm linh chi kích họat các tế bào miễn dịch ăn các tế bào bị nhiễm khuẩn hoặc virus, sau đó thúc đẩy bài tiết ra các tín hiệu (cytokine) vận hành hệ thống phòng thủ, nhờ đó tăng cường chức năng của tế bào miễn dịch. Để sử dụng nấm linh chi tại nhà, cho 50g gạo tẻ với 15g nấm vào nấu thành cháo, hoặc đun 1 lít nước cho 20g nấm vào đun với trà.

 

Nguồn: Newsis

Kwave nhận được bài viết từ Newsis - hãng truyền thông tư nhân lớn nhất tại Hàn Quốc cung cấp. Tuyệt đối không sao chép và sử dụng bài viết / hình ảnh này khi chưa có sự cho phép.