Ngày 09/02/2021 vừa qua, một cặp vợ chồng nước ngoài sau khi chứng kiến đám cháy rừng, họ đã nhanh chóng ngăn chặn và việc làm này đang trở thành chủ đề nóng.

 

Theo thông tin của Cục cứu hoả vào ngày 21/02/2021, có những cột khói bốc lên từ một ngọn đồi ở ấp Onsan, quận Uljun vào ngày 09/02/2021. Vào lúc đó, cô Lee Yoon-ah (31 tuổi) và chồng của cô - anh Nguyễn Phước (34 tuổi, quốc tịch Việt Nam) đã phát hiện ra đám cháy, họ dừng xe trên đường và đã gọi 119.

 

 

Nhưng cặp vợ chồng không thể chờ đợi 119 đến, họ đã lấy thùng và xô để vận chuyển nước nhiều lần và dập tắt lửa. Ngay khi nhân viên cứu hỏa đến hiện trường, họ đã cho biết vị trí của đám cháy và giúp các nhân viên cứu hoả dọn dẹp phần còn lại.

 

Được biết, cô Lee Yoon-ah là một người Hàn Quốc nhập tịch Việt Nam và vào năm 2014 cô đã trở về Hàn. Đang trên đường về nhà cùng chồng sau khi kết thúc công việc tại công ty thì 2 người phát hiện ra đám cháy.

 

Cô Lee nói: "Tôi chỉ làm điều đương nhiên với tư cách là một người dân Hàn Quốc. Tôi vẫn sẽ làm vậy nếu sau này có gặp những trường hợp tương tự như đám cháy vừa rồi." Trạm cứu hỏa Onsan Ulsan dự định sẽ trao tặng kỷ niệm chương như một lời cảm ơn cho vợ chồng cô Lee trong tháng 03/2021 vì hành động hỗ trợ phòng chống hoả hoạn.

 

Nguồn: Newsis

Kwave nhận được bài viết từ Newsis - hãng truyền thông tư nhân lớn nhất tại Hàn Quốc cung cấp. Tuyệt đối không sao chép và sử dụng bài viết / hình ảnh này khi chưa có sự cho phép.