Nếu bạn đã tự tin về tiếng và giao tiếp có thể tìm kiếp thông qua app, web: http://land.naver.com/. Trên trang web có nhiều thông tin về phòng nhất trong tất cả các app, nhưng nhiều phòng sẽ không có hình.

아파트-오피스텔: Chung cư-Văn phòng tích hợp.

빌라-주택 Villa-Nhà ở.

원룸.투룸phòng trọ1 phòng - 2 phòng.

상가.업무.토지 Cửa hàng.Chỗ làm.Đất.

전체: Tất cả

매매 Mua bán

전세 Đặt cọc

월세 Trả tiền hàng tháng

서울시 Chọn địa điểm mong muốn

 

 

원룸 Một phòng

투룸 Hai phòng

가겨대 Mức giá

보증금 Mức tiền đặt cọc

월세 Mức giá thuê phòng

관리비 Phí quản lý

기타옵션 Nội thất

풀옵션 Full option, đầy đủ nội thất

옥탑 Phòng gác mái

복층 Phòng có gác lửng

분리형 Phòng có phân tách các phòng

큰길가 Gần đường lớn

추장가능 Có chỗ đỗ xe

신축 Mới xây

 

Có 2 ứng dụng Zigbang và Dabang được quảng cáo bởi người nổi tiếng ở Hàn. Tuy nhiên, cũng không thiếu những trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó”. Nói chung, vẫn phải đến xem trực tiếp mới biết được.

 

DABANG

https://www.dabangapp.com/

 

원룸 Chọn loại hình phòng

월세.전세 Cách thức trả tiền thuê phòng

가격대 Mức giá

관리비 Phí quản lý

방크기 Kích thước phòng

추가필터 Điều kiện khác

 

ZIGBANG

 

https://zigbang.com/search/map

 

Xem thông tin tờ rơi dán trên tường hoặc dán tại những khu chợ gần nơi bạn muốn thuê rồi đến xem nhà trực tiếp. Diễn đàn về thuê nhà ở Hàn Quốc: http://cafe.naver.com/kig. Số thành viên của diễn đàn này đã lên đến hơn 2,8 triệu người, là diễn đàn lớn nhất mà người Hàn vào để tìm/cho thuê nhà ngắn và dài hạn. Chỉ cần có tài khoản Naver và đăng ký gia nhập là được. Tuy nhiên, nó cũng nhiều thông tin nên tìm cũng khá mất thời gian.

 

 

4. Những lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà

Đảm bảo kiểm tra thông tin chủ nhà, bạn có thể kiểm tra bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhà để biết chủ nhà là ai. Bạn có thể kiểm tra tên, địa chỉ, diện tích và kết cấu của căn hộ và tình trạng nợ nần đối với căn hộ đó. Bạn có thể xin một bản sao giấy đăng ký nhà bằng cách tới các văn phòng đăng ký hoặc truy cập vào trang thông tin của những văn phòng này.

 

Trường hợp bên môi giới bất động sản (BĐS) yêu cầu quá nhiều phí môi giới:

Tiền hoa hồng cho BĐS (부동산 수수료) có công thức tùy thuộc vào tổng giá trị gia dịch (거래금액) nên biết luật để đừng để bị đòi nhiều nhé.

(Cọc + tiền thuê 1 tháng x 100) * a% ( a là mức hoa hồng, mức tối đa là 0,5% tùy thuộc theo tiền cọc)

Tiền cọc Dưới W50 triệu: a = 0.5% (hoa hồng tối đa là W200,000)

Từ W50 triệu đến W100 triệu: a = 0.4% (hoa hồng tối đa là W300,000)

 

Bạn có thể báo cáo với trung tâm khiếu nại môi giới bất hợp pháp tại văn phòng phường, quận, thành phố. Trước khi ký hợp đồng, nhất định phải lên trang quản lý của chính phủ kiểm tra xem môi giới BĐS đó đã đăng ký kinh doanh thật chưa http://www.iros.go.kr/. Yêu cầu BĐS cho xem đăng ký bất động sản (등기부등본 – giống như sổ đỏ của Việt Nam) của căn hộ đó

 

Để tránh bị lừa bên BĐS đưa đăng ký bất động sản giả mạo hoặc ko đầy đủ nội dung tốt nhất là tự mình kiểm tra bằng cách truy cập http://www.iros.go.kr/frontservlet?cmd=RISUWelcomeIsuC nhập địa chỉ hoặc mã số nhà (고유번호) của căn nhà/chung cư đó download về xem và kiểm tra

 

표제부: Kiểm tra địa chỉ trên đăng ký bất động sản và địa chỉ nhà định thuê có đúng không.

갑구: Người sở hữu nhà này là ai (người sẽ ký hợp đồng với mình)

을구: Hiện căn nhà này có bị thế chấp, gắn nợ, vay nợ hoặc đang bị bán đấu giá hay không (nếu có tuyệt đối không được ký kết hợp đồng hoặc yêu cầu chủ nhà giải quyết hết các vấn đề trên vì nếu không số tiền đặt cọc của bạn có thể không lấy lại được hoặc lấy lại được cũng mất thời gian và nhức đầu).

 

Cả hai bên thuê và bên cho thuê phải trực tiếp ký tên và đóng dấu. Hợp đồng photo làm 3 bản, một bản chủ nhà giữ, một bản người thuê nhà giữ và một bản cho người làm chứng là công ty bất động sản.

 

Kiểm tra phòng và một số khoản phí khác: Hỏi kĩ các thể loại chi phí khác: Tiền quản lý (관리비) là bao nhiêu, có bao gồm điện nước ga, internet không. Kiểm tra xem phòng có hệ thống sưởi ấm không (vì có nhiều nhà hệ thống sưởi dỏm lắm, mùa đông là chết rét đó).

 

Kiểm tra tường có dấu hiệu ẩm dột không, đặc biệt là những căn nhà cũ vì mùa đông ở Hàn rất dễ sinh mốc, ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ. Xem nước nóng trong vòi hoa sen có bình thường không (vì có một phòng mình vào nước nóng ở vòi dưới chảy bình thường, nhưng vòi hoa sen chảy rất chậm).

 

Kiểm tra toàn bộ vật dụng trong nhà xem có hư hỏng gì không, nếu có thì hỏi chủ nhà để sửa hoặc ghi nhận, tránh bị chủ nhà đòi bồi thường về sau. Bạn cũng nên xem phòng có gần điểm xe bus hay tàu điện ngầm không, có gần chợ, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi,…Một điểm nữa là vì Hàn Quốc địa hình núi, sẽ có rất nhiều nhà phải đi lên dốc rất cao, khi hỏi thuê nhà, bạn có thể kiểm tra thêm về cả điểm này nữa nhé.

 

Sau khi chuyển đến nhà: Bạn cần đến Ủy ban xã phường (동사무소) giống như một văn phòng công chứng hoặc Ủy ban Nhân dân phường - xã để đăng ký và làm hồ sơ, giấy tờ chuyển về ở. Sau đó đóng dấu, ghi ngày tháng chuyển đến vào hợp đồng. Như thế mới có thể nhận lại tiền đặt cọc trong trường hợp xảy ra rắc rối.